Trót dại “ăn cơm trước kẻng”, nữ sinh năm nhất ĐH Ngoại Thương kiên quyết làm mẹ đơn thân và cú vực dậy đáng ngưỡng mộ

0
1682

Đặng Thị Như Nguyệt (hiện 24 tuổi, sinh viên năm cuối khoa tiếng Trung, Trường ĐH Ngoại Thương, Hà Nội) chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đáng lẽ, ở cái tuổi cắp sách đến trường thoải mái vui chơi như bạn bè đồng chăng lứa thì cô nữ sinh này lại gồng mình làm mẹ của 3 đứa con vì trót lầm lỡ. Câu chuyện mà nữ sinh tên Đặng Thị Như Nguyệt chia sẻ trên mạng xã hội được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Cách đây 5 năm, khi còn là sinh viên năm nhất của trường Đại học Ngoại Thương – ngôi trường danh giá mà cô hàng mơ ước, Như Nguyệt là một nữ sinh năng nổ, nhiều hoài bão. Thế nhưng vì sai lầm, cô nữ sinh mơ mộng trót “ăn cơm trước kẻng” với bạn trai và mang thai ngoài ý muốn.

Biết tin mình mang song thai, Như Nguyệt đã vô cùng bàng hoàng. Cô phải tạm gác chuyện học tập và bước vào cuộc hôn nhân chóng vánh ở tuổi 19. Từ khi kết hôn và làm mẹ của hai bé song sinh, chồng thì đi làm xa, kinh tế gia đình lao đao, những nỗi lo cơm áo gạo tiền chẳng thể tâm sự cùng ai đã khiến cô sinh viên năm nhất càng thêm hoảng sợ.

Không có kinh tế, cũng không cảm nhận được tình cảm của chồng, nhiều lần Nguyệt đã muốn buông bỏ tất cả. Thế nhưng nghĩ đến hai đứa con đỏ hỏn, cô lại lao vào học kinh doanh online để kiếm bỉm sữa cho con.

Đáng lẽ chỉ bảo lưu đại học 1 năm, nhưng Nguyệt đã nghỉ hẳn 2 năm, cô từng có ý định sẽ không quay trở lại trường nữa mà sẽ đi làm, kiếm tiền trả nợ rồi lo cho các con. Thế nhưng, Như Nguyệt cũng phần nào khao khát được trở lại trường học, được hoàn thành mong ước tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương ngày nào của mình.

Nguyệt đã phải cùng mẹ tới gặp nhà trường và làm cam kết để có cơ hội quay lại giảng đường. Đây cũng phần nào là lý do giúp cô thoát khỏi những buồn bã, giằn vặt sau khi sinh nở.

Thế nhưng mới quay lại trường học. Thời điểm nghỉ hè 3 tháng, cô lại chuẩn bị sinh bé thứ 3. Khó khăn nối tiếp khó khăn. Đồng thời Nguyệt cũng phải đi học thêm tiếng Trung ở ngoài để theo kịp các bạn trên trường.

Sau khi đón bé gái thứ 3, Nguyệt cũng kết thúc cuộc hôn nhân chóng vánh của mình, trở thành bà mẹ trẻ đơn thân ở tuổi 24. Chia sẻ về câu chuyện cuộc đời, Như Nguyệt cho rằng đây là bài học đắt giá cho cuộc đời mình. Nhưng Nguyệt không hề hối hận khi đã sinh ra 3 tiểu công chúa.

Cô gái 24 tuổi sau những biến cố đầu đời nay đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nguyệt lần mò các chương trình về kinh doanh như Shark Tank, CEO khởi nghiệp…, từ những mối quan hệ quen biết, Nguyệt xây dựng thương hiệu đồng phục Mộc Uniform, không chỉ vậy, cô nữ sinh năm nào nay đã trưởng thành hơn khi từng bước làm quen với lĩnh vực bảo hiểm…

“Tôi đang ấp ủ dự định mở những buổi nói chuyện tại các trường ĐH để định hướng cho các bạn trẻ về việc phòng tránh thai an toàn, để các bạn trẻ có thể chọn đúng con đường cho riêng mình.”, Nguyệt chia sẻ.

Mạnh mẽ vượt qua biến cố, Như Nguyệt không chỉ tự trang trải được cho bản thân mà còn chăm lo được tốt cho 3 cô “công chúa” của mình khi cô vẫn đang là sinh viên năm cuối trên ghế nhà trường.

Nguồn: Tổng Hợp

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here