Ngôi làng nhiều người trúng số lạ nhất miền Tây: Thành đại gia, giúp đỡ mọi người

0
915

Nhiều đại lý vé số hay ví von lô 2 khu vực Cầu Voi ấp 5 (xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An) là “làng trúng số”. Nhiều nhà trong làng này được Thần Tài chọn mặt gửi tiền.

Trả lời câu hỏi: “Có thường xuyên mua vé số và mua nhiều tờ không?”, đa phần các chủ nhân của giải đặc biệt ở khu vực này khẳng định: “Không”.

Theo chia sẻ, có ngày họ chỉ mua 1 – 2 tờ, nhiều lắm là cuối tuần mua 4 – 5 tờ và chưa lần nào vượt qua con số đó.

Ảnh minh họa.

Trong số đó, trường hợp của ông Phan Văn Thắng (60 tuổi, ngụ khu vực Cầu Voi ấp 5) được nhiều người trong cả nước biết đến.

Vào tháng 10/2013, trong khi ông Thắng ngồi cùng nhóm bạn tại quán cà phê gần nhà thì một chị bán vé số dạo mời mua. Ai cũng chọn số đẹp, còn lại vài tờ bị mọi người chê xấu nhưng ông quyết định mua.

Khi đó, có người còn chọc ông Thắng, hai tờ vé số đó “sáng mua, chiều xé”. Không ngờ ông lại trúng 3 tỉ đồng (mỗi tờ trúng 1,5 tỉ đồng). Một người phụ nữ ở cách đó chừng 300m mua 2 tờ trùng số với ông cũng trúng 3 tỉ đồng.

Ảnh minh họa.

Kể từ khi trúng số, vợ chồng ông đầu tư cho tiệm gia dụng đầy đủ tiện nghi, công việc làm ăn thuận lợi nên cuộc sống ngày càng giàu lên. Giờ đây, vợ chồng ông sống trong căn nhà tương đối khang trang. Hiện tại ông là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã.

Vài tháng sau đó, ông Nguyễn Thành Thắng (51 tuổi, cùng xóm với ông Thắng) chỉ là lao động phổ thông. Ông rất ít mua vé số do thu nhập thấp lại tằn tiện nên thỉnh thoảng mới dám mua 1 tờ. Không ngờ lần này Thần Tài gõ cửa, ông trúng giải đặc biệt. Có tiền, vợ chồng mua thêm mấy công đất trồng cây ăn trái, đào ao nuôi cá và lo cho con đang vào đại học.

Ông Huỳnh Thanh Dũng (50 tuổi, cách nhà ông Thắng 400m) cũng là người may mắn được Thần Tải gõ cửa chia sẻ với mộ tờ báo: “Chuyện đời có lúc không ngờ lại là sự thật, mình đâu nghĩ có ngày trúng số nhưng đã trúng. Có vốn gia đình đầu vào kinh doanh nên ăn nên làm ra, năm nào lợi nhuận cao, đó cũng là cơ hội chia sẻ cùng người nghèo ăn tết”.

Ông Dũng kể, chiều 28/1/2014, có một cụ cao tuổi, gương mặt khắc khổ ở cùng xóm cầm xấp vé số ế 10 tờ đến nhờ ông mua. Từ bao năm, ông chưa bao giờ mua vé số vượt qua quá 4 – 5 tờ, nhưng lần này thấy thương ông bán vé số nên ông Dũng mua hết.

“Tối đó, ông bán vé số chạy kêu cửa báo tin tôi trúng số. Lúc kiểm tra, 5 tờ trúng giải đặc biệt, 5 tờ an ủi, tổng cộng 8 tỉ đồng. Thật sự đây là niềm vui quá bất ngờ, vợ chồng đêm đó tính toán làm thế nào để phát huy đồng vốn từ tờ vé số mang lại nên quyết định đầu tư nghề gia công may mặc và may túi xách sẽ giúp nhiều người vào làm công nhân”, ông Dũng nói.

Ông Dũng kể khi đi lãnh tiền trúng số về cũng là ngày cận kề Tết nguyên đán (28 âm lịch), vợ chồng ông quyết định hỗ trợ cho 3 huyện: Thủ Thừa, Bến Lức và Tân Trụ mỗi nơi 50 triệu đồng để giúp người nghèo để có tiền vui xuân, đón Tết.

Những ngôi nhà khang trang trong “làng trúng số”.

Không chỉ vậy, ông Dũng còn hỗ trợ cho lực lượng dân phòng, người dân nghèo từ nơi khác đến, đóng góp sửa đường giao thông nông thôn, đóng góp vào các quỹ xã hội… tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Có nguồn vốn khá lên, vợ chồng ông đã mở rộng cơ sở gia công may túi xách, đầu tư thêm trang thiết bị máy móc. Hiện, điểm sản xuất của ông có gần 100 công nhân. “Lương hưởng theo sản phẩm, nhiều người lãnh lương hơn 10 triệu đồng/tháng”, ông Dũng cho hay.

Gần một năm sau, ông Võ Văn Hùng (52 tuổi, gần nhà ông Dũng, là nhân viên cho gia đình ông Dũng) trong một lần đi giao hàng đã mua 3 tờ vé số và cả 3 tờ đều trúng giải đặc biệt.

Hy hữu nhất vẫn là hai chị em cùng trúng một lượt. Sáng 13/7, bà Võ Thị Ngọc Hà (52 tuổi) và bà Võ Thị Ngọc Việt (46 tuổi, cách nhà anh Hùng 5m) công nhân công ty ở H.Bến Lức (Long An). Khi vào phân xưởng, một công nhân làm chung đem theo 20 tờ vé số bán cho chị em để kiếm thêm thu nhập.

3 tờ giải đặc biệt của hai chị em bà Việt – bà Hà.

Thấy vậy, bà Hà mua 2 tờ, bà Việt mua 1 tờ, nhiều công nhân khác cùng mua hết số còn lại. Chiều đó, chị em bà Hà đều trúng 3 tờ giải đặc biệt với tổng tiền thưởng 6 tỉ đồng.

Cảm giác trúng số như thế nào? 

Bà Hà kể lại: “Ở bộ phận làm chung ai cũng vui mừng vì món quà quá lớn và quá bất ngờ này”.

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here