Chuyện thật như đùa: Mẹ đẻ xong xuất viện về nhà, bỏ quên con trong bệnh viện

0
1251

Chuyện các bà mẹ bỉm sữa sau sinh thường xuyên bị gọi là “não cá vàng” vốn chẳng còn xa lạ bởi đây gần như là một hội chứng chung cho tất cả các mẹ.

Nhiều mẹ đã phải khổ sở suốt một thời gian dài để đi tìm chìa khóa xe, có mẹ thì chật vật tìm ví tiền, một số mẹ khác lại loanh quanh tìm kính, mũ… Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt kiểu để quên con xong cuống quýt đi tìm.

Ảnh minh họa.

Mới đây, một câu chuyện khiến người trong cuộc được phen hú vía khi sự việc bất ngờ xảy ra tại bệnh viện. Cụ thể, một sản phụ sau khi sinh con, cả gia đình bận rộn thu xếp đồ đạc và chuẩn bị rời viện, lúc này, mọi sự chú ý của người nhà đều tập trung hướng về sản phụ còn đang chịu nhiều đau đớn vì cuộc sinh nở và quên khuấy thiên thần mới chào đời.

Khi cả nhà ra khỏi bệnh viện, đột nhiên người chồng cảm thấy “thiếu một cái gì đấy”. Lúc này, sản phụ mới hoảng hốt nhớ ra là đã… bỏ quên con mới sinh ở bệnh viện.

Thế là cả gia đình nóng lòng quay đầu xe chạy đến bệnh viện để tìm đứa trẻ. Khi bước vào phòng của sản phụ sản phụ nằm trước đó, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, cùng với đó là tiếng bật cười khi thấy bé cưng được đặt trên tủ ngay đầu giường, bé ngủ rất ngon và không có tiếng quấy khóc đòi mẹ.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện khiến cộng đồng mạng được phen hết hồn cùng những bình bình luận hóm hỉnh:

“Xin lỗi con, lần đầu làm bố mẹ nên chúng ta vẫn còn bỡ ngỡ”.

“Nếu bé có thể hiểu chuyện thì nhất định bé sẽ hờn dỗi bố mẹ cho xem”.

“Quên mất mình đã làm mẹ”.

Một nhóm các nhà khoa học Úc sau khi tiến hành nghiên cứu đã đưa ra nguyên nhân của chứng nhớ nhớ quên quên sau sinh chủ yếu là do tác động của các loại hormone sản sinh trong thai kỳ gây tác động lên não.

Cụ thể, trong thời kỳ mang bầu, lượng estrogen có thể cao gấp vài trăm lần so với mức bình thường, từ đó thay đổi tạo hình thần kinh của não bộ hay sự tái sinh của các tế bào thần kinh tại đồi hải mã, khu vực chịu trách nhiệm về trí nhớ và nhận biết không gian.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân chính liên quan mật thiết đến stress ảnh hưởng đến chứng hay quên của phụ nữ trong khi mang thai và sau khi sinh con. Sau khi sinh và cho con bú, lượng estrogen trong bộ não sẽ giảm xuống, nhưng thay vào đó là lượng lớn hormone oxytocin được tiết ra và lấp đầy bộ não.

Ảnh minh họa.

Thiên thần nhỏ bị bỏ quên tại bệnh viện.

Giống như từng đợt sóng nối tiếp nhau, cơn sóng thay đổi hormone này chưa dứt thì cơn sóng khác đã ập tới… và kết quả là, họ càng trở nên “đãng trí” nhiều hơn.

Tuy nhiên, hiện tượng suy giảm trí nhớ chỉ là tạm thời và có thể tự khỏi trong khoảng 2 năm.

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here