Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ về chuyện xuất gia: Bỏ hàng nghìn tỷ để về với đất Phật

0
1548

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ từ lâu đã không còn mưu cầu vật chất, bởi người xuất gia sau này cũng không được sở hữu tài sản.

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen được biết đến là một phật tử và đã chính thức đi tu, đem đời mình nương nhờ cửa Phật hồi tháng 7/2020 sau một thời gian dài ẩn mình.

Tuy nhiên, đại gia này vẫn quyết định những công việc quan trọng tại Tập đoàn Hoa Sen, trong đó có việc mua đầu cơ nguyên liệu hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này. Mỗi tháng ông đến văn phòng 1 lần để họp các việc quan trọng.

Công ty TNHH Đầu tư Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ vừa thông báo sẽ bán toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ tại Tập đoàn Hoa Sen (HSG) trong bối cảnh cổ phiếu HSG liên tục lập đỉnh cao.

Cụ thể, từ 4/12/2020 đến 2/1/2021, Đầu tư Hoa Sen sẽ bán nốt 43 triệu cổ phiếu HSG còn lại nhằm mục đích giải quyết nhu cầu tài chính công ty

Với mức giá 18.350 đồng chốt phiên 1/12, khối cổ phần mà Đầu tư Hoa Sen muốn sang tay có giá trị thị trường khoảng 790 tỷ đồng. Nếu chuyển nhượng thành công, Đầu tư Hoa Sen sẽ không còn sở hữu cổ phiếu HSG nào, giảm tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn Hoa Sen về 0.

Trước đó, Đầu tư Hoa Sen đã bán thành công 30 triệu cổ phiếu HSG và thu về 550 tỷ đồng. Ông Lê Phước Vũ hiện là chủ tịch của cả hai doanh nghiệp này. Ông Vũ đang nắm hơn 74,3 triệu cổ phiếu HSG, chiếm 16,72% vốn tại Tôn Hoa Sen.

Chưa biết ông Lê Phước Vũ sẽ bán cổ phiếu cho ai hay là chuyển dịch cổ phiếu sang một người/tổ chức khác, nhưng động thái này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HSG tăng mạnh, từ 10.000 đồng/cp hồi tháng 8 lên 18.350 đồng/cp và đang ở đỉnh trong vòng hơn 2 năm qua.

Nếu tính từ đáy tháng 3/2020, cổ phiếu HSG tăng hơn 4 lần, từ 4.300 đồng/cp lên mức hiện tại.

Ông Vũ tuyên bố sẽ rút khỏi công ty vào năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập. Ông trấn an nhà đầu tư rằng vẫn phối hợp nhịp nhàng với ban điều hành trong giai đoạn tới và lựa chọn người kế nhiệm.

“Chắc chắn sau đó tôi sẽ xuất gia, sống cuộc đời phạm hạnh (trong sạch, thanh tịnh) của một người tu hành. Tôi sẽ ra đi khi tròn trách nhiệm, chứ không phải ra đi để gom một mớ tiền”, ông Vũ nói và nhấn mạnh đây là ước mong từ năm 30 tuổi và không gì có thể lay chuyển.

Được biết, ông đã mua đất từ năm 1996 và xây chùa ở Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Ông Vũ chia sẻ từ lâu đã không còn mưu cầu vật chất, bởi người xuất gia sau này cũng không được sở hữu tài sản. Giá trị sống của ông là tâm linh, tinh thần, còn vật chất chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích.

Ông khẳng định đến một thời điểm thích hợp sẽ bán toàn bộ cổ phần đang sở hữu cho những nhà đầu tư có cam kết phát triển Hoa Sen.

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here