Vì sao bộ đội, Công An thích lấy giáo viên?

0
7807

Người xưa có câu “Bộ đội mà lấy giáo viên, gia đình hạnh phúc sướng điên cả người”, và cũng không hiểu vì sao mà bộ đội lại thích lấy giáo viên?

Những mối tình đẹp trong cuộc sống không phải ít nhưng không mấy ai giải thích được bộ đội lại thích lấy vợ làm nghề sư phạm đến vậy? Phải chăng do đặc thù công việc của 2 có thể bù trừ cho nhau

Từ xa xưa, cô giáo sư phạm lấy chồng bộ đội được xem là một quy luật hoàn hảo. Điều này cũng là bởi bộ đội có rất ít thời gian dành cho gia đình, họ phải đi triền miền, đa phần thời gian gắn bó với doanh trại. Do đó, việc chăm sóc con cái,  gia đình thường phải trông chờ hết vào bàn tay người vợ của mình. Chính vì vậy nếu chọn yêu một cô nàng làm trong lĩnh vực kinh doanh hay hưỡng dẫn viên du lịch, phóng viên,… thì mỗi khi xa nhà các anh sẽ không yên tâm về con cái của mình.

Song nếu vợ là cô giáo sư phạm thì sao? Khác với những ngành nghề khác, cô giáo có nhiều thời gian trong việc chăm sóc gia đình. Bên cạnh thời gian cố định trên lớp thì các cô hầu như không phải tăng ca hay làm thêm ngoài giờ nhiều. Chưa kể giáo viên còn có thời gian nghỉ hè khá dài. Chính vì vậy mà khi lấy vợ là giáo viên các anh sẽ yên tâm bảo vệ biển đảo quê hương bởi mái ấm ở nhà đã có vợ hiền lo toan, chăm sóc.

Những điểm giống nhau giữa bộ đội và giáo viên

Cả hai phong thái làm việc đều nguyên tắc

Phong thái làm việc của bộ đội và giáo viên khá là giống nhau. Nhìn chung, cả hai đều làm việc theo nguyên tắc, có kế hoạch rõ ràng. Đây là lý do để họ có thể dễ dàng tìm thấy điểm tương đồng, sẵn sàng cho nhau một cơ hội, sẵn sàng gắn kết lâu dài với nhau.

Cả hai đều có lối sống giản dị, gần gũi

Có thể nhận thấy đa số các anh chàng bộ đội đều toát lên một lối sống giản dị, từ ngoại hình cho tới tâm hồn, cách ứng xử cũng rất nhẹ nhàng. Điều này, khá phù hợp với phụ nữ làm giáo viên. Các cô giáo cũng cư xử rất tinh tế và khéo léo, họ biết cách dành cho nhau những cử chỉ quan tâm chân thành mà cả hai bên luôn cảm thấy hài lòng. Họ biết cùng nhau tận hưởng những điều giản dị nhất từ cuộc sống.

Họ sống thiên về tình cảm

Tình cảm của họ đối với những người thương yêu đều rất chân thành, đa số họ coi trọng những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, họ là những người ít màu mè, không phô trương. Đó là điểm để khiến họ gắn kết với nhau nhiều hơn.

Cả hai đều lãng mạn

Bộ đội có rất nhiều tài lẻ, họ luôn tìm cách để người phụ nữ mình yêu thương cảm thấy hạnh phúc, do thời gian bên vợ không nhiều nên mỗi lúc ở cạnh nhau các chàng đều biết cách quan tâm và dành những điều lãng mạn nhất cho người vợ của mình. Các cô giáo luôn trân trọng điều đó, để đáp lại tình cảm ấy họ cũng luôn khiến người chồng của mình cảm thấy được yêu thương và chăm sóc. Họ yêu thương nhau và muốn cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình bền chặt.

 Họ có thể dễ dàng thông cảm cho nhau

Các cô giáo thường là người rất tinh tế, biết cách trở thành ”hậu phương” vững chắc của chồng. Họ hiểu tính chất công việc của bộ đội vì thế luôn sẵn sàng cảm thông, chia sẻ với chồng, và hơn hết là luôn tin tưởng chồng. Và ngược lại, các chàng bộ đội cũng rất thương vợ, thông cảm nhiều cho vợ vì những công việc gia đình mà vợ phải lo lắng… Có lẽ vì vậy mà họ luôn muốn quan tâm đối phương nhiều hơn khi ở bên nhau?

Họ luôn nhận được sự chúc phúc rất lớn từ phía gia đình, bạn bè

Cặp đôi này sẽ luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía gia đình. Gia đình hai bên rồi bạn bè luôn nghĩ rằng giữa bộ đội và giáo viên có sự bù trừ hợp lý cho nhau và có những điểm hài hòa tuyệt vời? Sự thật thì luôn đúng như vậy! Và họ luôn cố gắng để sống thật hạnh phúc vì bản thân họ và vì cả những người họ thương yêu.

Cách nuôi dạy con cái giống nhau

Chính những điểm tương đồng trong suy nghĩ, khiến cặp vợ chồng này luôn tôn trọng nhau, ở họ việc nuôi dạy con là vô cùng quan trọng. Họ muốn con cái của mình trước hết phải trở thành một đứa trẻ ngoan hơn là một đứa trẻ giỏi. Cách quản lý gia đình, nuôi dưỡng con cái ở họ luôn khiến người khác ngưỡng mộ. Con cái là sợi dây gắn kết ba mẹ, đó là tình yêu lớn của cả bố và mẹ. Tạo nên một gia đình ấm cúng thực sự.

Tình cảm giữa chàng bộ đội và nàng giáo viên luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Họ thường không dễ dàng thay đổi tình cảm. Đa số đều mong muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc giản đơn, đó mới thực sự là những điều mà họ thường hướng tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here