Nghẹn lòng đám tang giữa mênh mông biển lũ ở miền Trung

0
431

Trong biển nước vì mưa lũ tại miền Trung, hình ảnh người thân đưa linh cữu về nơi an nghỉ cuối cùng khiến dân mạng không khỏi xót xa ,nghẹn lòng.

Chiều 12-10, ông Phan Phước Mơ, Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), cho biết nước lũ đang rút dần nhưng nhiều tuyến đường, nhiều thôn trên địa bàn xã vẫn bị ngập sâu chưa thể tiếp cận được.

Vào ngày 11-10, tại thôn 10 (xã Đại Cường) có ông Hồ Văn Th. (60 tuổi) qua đời do bị bệnh. Do nước lũ quá lớn và lên nhanh, gia đình đành phải đưa linh cữu ông Th. lên ghe để tránh bị ngập. Hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi xót xa.

Hình ảnh ghi lại cảnh hàng chục người ghé vai, dịch chuyển xe đưa linh cữu từng bước một để đưa về nơi chôn cất. Những người khiêng chiếc quan tài đi giữa dòng nước lũ một cách khó khăn và vất vả, thêm vào đó là thời tiết mưa rét. Xem xong, ai cũng ngậm ngùi xót xa khi nghĩ đến một phần khúc ruột của đất nước.

Ngay sau khi bài đăng này được chia sẻ đã nhận về sự quan tâm và chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều vô cùng thương cảm và đau lòng khi chứng kiến hình ảnh khó khăn của bà con miền Trung đang phải gồng mình vượt qua mưa lũ. Một tài khoản để lại bình luận: “Đi kiểu này nguy hiểm thật khả năng ngã khá cao . Nước ngập thế biết đâu mà lần”.

“Buồn quá đi mất, nghe nói đại nội cố đô Huế cũng ngập sâu rồi, chắc nhà dân cũng chìm nghỉm trong nước lũ. Người mất đi, đến lúc nằm xuống vẫn còn phải chịu khổ vì mưa bão, “Thương quá mọi người ơi. Nhìn thấy clip lại nghĩ cảnh ở Quảng Ngãi, người dân phải mang linh cữu vào UBND xã làm khâm liệm, lòng thấy xót xa vô cùng“ – cộng đồng mạng xót thương.

Trong những ngày bốn bề đều mênh mông nước, cuộc sống, sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn. Tài sản thì trôi nổi, thất thoát còn nếp sinh hoạt bị đảo lộn. Trên MXH, cộng đồng cũng nhiều lần chia sẻ những hình ảnh tang thương vì mưa lũ, khiến ai nhìn vào đều thấy xót xa, thương cảm.

Địa phương cũng đang sơ tán dân ở những nơi trũng thấp, sạt lở đến nơi an toàn. Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã sơ tán 26.400 người ra khỏi vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở.

Phó chủ tịch UBND H.Tiên Phước cho biết, quốc lộ 40B qua Quảng Nam hiện cũng đang tê liệt nhiều đoạn.

Hiện nay tình hình mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung đang diễn biến vô cùng phức tạp. Rất nhiều tỉnh thành đã phải chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Cư dân mạng cũng như mọi người trên cả nước đều đang một lòng hướng về bà con miền Trung, mong sao mưa lũ nhanh rút để cuộc sống có thể bình ổn trở lại trong thời gian sớm nhất!

Ảnh: Tổng hợp

Viết bởi: N.T/ Tintuc10 (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here