Mỗi tháng cần tiết kiệm bao nhiêu để mua nhà 2 tỷ năm 35 tuổi

0
334

Nếu tiết kiệm từ năm 19 tuổi và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình này, đến năm 35 tuổi bạn sẽ sở hữu căn nhà trị giá 2 tỷ đồng. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế khó ai có thể làm được.

An cư lạc nghiệp là một trong những mục tiêu lớn nhất mà nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay. Nhất là với những bạn trẻ từ quê lên thành phố học tập và làm việc, sở hữu một căn nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP HCM luôn là khát khao cháy bỏng và là động lực phấn đấu cả đời.

Ảnh: Internet

Thế nhưng ước mơ này không hề dễ. Giá nhà đất cứ ngày một tăng và nếu không có sự trợ giúp từ “ngân hàng bố mẹ” hay các khoản vay từ người thân, các quỹ tín dụng… thì ước mơ sở hữu căn nhà sẽ trở nên xa vời hơn.

Mới đây, dân mạng đã truyền tay nhau bảng thống kê tiết kiệm để mua nhà cho các bạn trẻ. Mục tiêu của thống kê này là mua được căn nhà trị giá 2 tỷ đồng vào năm 35 tuổi mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của ai. Vậy nên kiếm tiền và tiết kiệm chính là con đường duy nhất để hiện thực hóa giấc mơ.

Ảnh: Internet

Thống kê mang tính tham khảo này chỉ ra rằng ngay ở độ tuổi 19, bạn đã phải tiết kiệm mỗi tháng 500.000 đồng và 6 triệu đồng/ năm. Đây là con số rất khó đạt được, nhất là với những bạn sinh viên năm nhất sống xa nhà, chưa thực sự có một công việc làm thêm để kiếm tiền và tiết kiệm.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Trong 3 năm từ 19 đến 21 tuổi, bạn sẽ phải tiết kiệm mỗi năm 6 triệu đồng. Nếu thuận lợi thì đến năm 22 tuổi ra trường và đi làm, số tiền tiết kiệm sẽ tăng lên 1 triệu đồng/ tháng. Các cột mốc cứ thế tăng lên khi từ 24 đến 25 tuổi, bạn phải “đút lợn” mỗi tháng 2 triệu đồng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Cảm thấy thế đã là áp lực? Vậy thì mời bạn nhìn tiếp sang thống kê tiết kiệm từ 28 tuổi trở đi. Mỗi tháng, ít nhất bạn phải có được 8 triệu đồng tiết kiệm tối thiểu. Cuối cùng đến năm 35 tuổi, bạn phải tiết kiệm được tới 35 triệu đồng/ tháng.

Ảnh: Internet

Nhìn bảng thống kê này, dân mạng không khỏi lắc đầu ngao ngán. Thậm chí nhiều cặp đôi đã đêm bảng thống kê để “thử thách” lòng nhau và nhận về toàn cái kết đắng.

Có bao nhiêu cũng xài hết thì lấy đâu ra tiền mà tiết kiệm mua nhà…. Ảnh: Internet

 

Mang câu hỏi gặp đúng “đại gia” và cái kết… Ảnh: Internet

Thanh niên này còn chẳng có nổi 500.000 VND trong tài khoản. Ảnh: Internet

Để lại cho thế hệ sau để chúng biết được bố mẹ đã phải vất vả thế nào. Ảnh: Internet

 

Có được 1 tỷ đồng rồi cũng được coi là tạm ổn, đúng không? Ảnh: Internet

 

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Tất nhiên thống kê trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm đó để đầu tư sinh lời, giúp hiện thực hóa ước mơ có “nhà mặt phố” dễ thực hiện hơn.

Ảnh minh họa

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn các giải pháp như vay ngân hàng, bạn bè hoặc nhờ bố mẹ, họ hàng nội ngoại 2 bên hỗ trợ để có được căn nhà 2 tỷ đồng vào năm 35 tuổi.

Viết bởi: T.Đ/ Tintuc10.com (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here