Lê Vũ Hoàng chàng quán quân của Olympia mùa 6 tái xuất với cơ ngơi triệu đô

0
130

Lê Vũ Hoàng là quán quân mùa thứ 6 của Đường lên đỉnh Olympia vừa xuất hiện trong một video clip của VTV khiến mọi người ngỡ ngàn với cơ ngơi của mình tại Úc cùng gia đình.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia hiện đang là tâm điểm của sự chú ý với trận chung kết vừa mới diễn ra. Không chỉ các thí sinh hiện tại mới là sự quan tâm của khán giả mà chính những quán quân của các mùa thi trước đây cũng đón nhận rất nhiều sự quân tâm từ phía người xem.

Lê Vũ Hoàng lúc nhận giải Đường lên đỉnh Olympia năm ấy.

Và ngày hôm nay, có một nhân vật tuy không phải là các thí sinh tham gia chương trình năm nay nhưng vẫn gây chú ý nhờ xuất hiện trong một clip đặc biệt của VTV. Đó là quán quân Lê Vũ Hoàng, người giành vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6.

Lê Vũ Hoàng là cựu học sinh của trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình. Aпʜ chàng sinh năm 1988 và đã chiến thắng giải thưởng 35.000 USD và học bổng toàn phần vào Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc vào năm 2005. Những ký ức về anh lúc ấy là một chàng trai có dang vẻ gầy gầy, nước da ngâm toát lên vẻ tri thức, hiền lành.

Hoàng có những bước học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Úc.

Hoàng tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trong hoàn cảnh hết sức éo le khi mẹ liên tục bị ốm phải nằm viện, nhà lại nghèo, tiền chữa chạy không có. Được biết, sau khi đăng quang Đường lên đỉnh Olympia, anh ở lại Việt Nam tiếp tục học tập sau đó sang Úc.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Swinburne, Hoàng tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Anh chàng hiện là kỹ sư điện tử của một công ty. Tính đến nay, Vũ Hoàng đã ở Úc được 12 năm và có gia đình, công việc ổn định bên đó. Đây cũng chính là thành quả mà Hoàng đạt được khiến người trẻ như chúng ta vô cùng ngưỡng mộ.

Hoàng cùng bà xã và con của mình.

Hiện nay, Hoàng đã có một gia đình hạnh phúc với vợ là du học sinh Việt Lâm Nam Anh, cả hai kết hôn từ năm 2003 và đã co 2 con ( 1 trai, 1 gái). Sự nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc, Hoàng vô cùng vui vẻ và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Có nguồn tin cho rằng, Hoàng còn sở hữu công ty riêng. Lần xuất hiện này, Hoàng cũng tự mình bật mí hiện đang sở hữu khối tài sản khoảng 1 triệu USD. Cơ ngơi của Lê Vũ Hoàng thường xuyên là nơi tụ tập của những đồng hương Việt Nam sang Úc sinh sống và học tập, làm việc.

Cơ ngơi của Hoàng tại Úc.

Tuy thành công, ổn định là thế nhưng cách đây 4 năm, gia đình Vũ Hoàng khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi vụ việc kiện tụng liên quan đến tiền thuê nhà. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện được giải quyết ổn thoả và không còn ai nhắc đến sự việc này nữa, gia đình Hoàng vẫn tiếp tục cuộc sống tại Úc.

Mỗi một quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia qua các mùa đều có những cuộc sống riêng nhưng họ vẫn lưu lại một hình ảnh về thế hệ trẻ năng động, tài giỏi. Dù là ở nước ngoài hay nước nhà họ đều giúp ích cho đất nước và làm tự hào về hình ảnh đất nước việt Nam đầy nhân tài.

Ảnh: Tổng hợp

Viết bởi: Mai Lan/ tintuc10.com (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here