Cha cùng con trai bị nước lũ cuốn

0
390

Nhằm giúp đỡ người dân trong rốn lũ có đồ ăn trong thời điểm hiện tại, hai cha con ông Q chèo thuyền mang quà đi cứu trợ. Không may nước lũ đổ về nhanh khiến thuyền bị lật, cuốn trôi hai cha con. Người con may mắn được người dân gần đó cứu được, còn người cha hiện vẫn chưa tìm thấy.

Bất ngờ gặp nạn khi đang trao quà cứu trợ

Ông Nguyễn Hữu Q (80 tuổi) hiện trú tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Con trai tên Nguyễn Hữu S (40 tuổi), hiện đang làm việc tại Hà Nội.

Khi nghe tin mưa lũ tại quê hương, anh S bay từ Hà Nội về, bàn bạc cùng cha phát quà cứu trợ cho người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp đỡ mọi người trong thời gian khó khăn.

Ảnh: webgioitre.com

Bàn tính xong, hai cha con anh S chuẩn bị đồ cứu trợ và chèo thuyền trao quà cho người dân trong thôn đang ngập lụt nghiêm trọng.

Tuy nhiên trong quá trình đi cứu trợ, nước lũ đổ về nhanh khiến chiếc thuyền mất lái, lật giữa chừng, hai cha con anh S bị cuốn trôi. Anh S may mắn khi được một người dân sống gần đó cứu được, còn ông Q đã bị lũ cuốn mất tích.

Người dân nhanh chóng thông báo cho lực lược chức năng để tổ chức tìm kiếm nạ nhân. Nhưng đến tối nay vẫn chưa có tung tích gì.

Ảnh: Internet

Anh S sau khi trải qua sự cố kinh hoàng vẫn không khỏi bàng hoàng. Anh cho biết nghe tin bà con chòm xóm bị lũ lụt, đồ ăn thức uống cạn kiệt, là một người con của mảnh đất Thừa Thiên Huế nên anh đã cấp tốc về quê để cấp lương thực cho bà con. Bố anh mặc dù đã 80 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn, ông cầm chèo lái ghe trong dòng nước lũ. Nhắc về cha, anh S cho biết ông là một người có lòng nhân ái, chuyên chữa trị xương khớp có tiếng trong vùng. Hiện giờ mọi chuyện “lành ít dữ nhiều”, chỉ mong sớm tìm được ông để gia đình chuẩn bị hậu sự. Tránh để ông nằm lạnh lẽo trong dòng nước lũ ngoài kia.

Ảnh: Internet

Theo ghi nhận thì Phong Bình là một trong những xã ngập sâu nhất của huyện Phong Điền. Từ ngày 8/10 đến ngày nay đã có hơn 2.100 hộ dân chìm trong biển nước, nhiều người đang rơi vào tình trạng ngập, thiếu đồ ăn thức uống. Hơn một tuần qua, mì gói là thứ giúp họ cầm cự qua ngày.

Ảnh: Internet

Ngoài trường hợp của ông S, chính quyền địa phương đã ghi nhận trong ngày 16/10 một nhân viên y tế của xã Lâm Đớt, huyện A Lưới – Lê Thị Nghĩ đã chạy xe máy về trung tâm Y tế huyện (cách xã 30km) để lấy thuốc, cho người dân. Nhưng từ đường quay về chị Nghĩ bất ngờ bị lũ đổ từ thường nguồn về cuốn trôi. Thi thể của chị Nghĩ đã được tìm thấy vào 0h15 ngày 17/10.

Kết luận

Tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, hy vọng mỗi người dân đều đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, cẩn trọng không bao giờ là dư thừa. Trường hợp của ông S là một điều đáng tiếc đối với gia đình và những người dân xung quanh.

Hy vọng sẽ sớm được tìm thấy ông S và chia buồn với gia đình ông!

Viết bởi: Nguyen Trinh/ Tintuc10.com (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here