Bé gái nô đùa bên chiếc taxi ven đường, vị khách đến hỏi thì nhận được câu trả lời đầy xót xa

0
192

Hóa ra cô bé không hề nghịch ngợm mà chỉ đang cố gắng trông xe cho bố mình ngủ. Câu trả lời ngây ngô và hoàn cảnh đáng thương của hai bố con khiến ai cũng mùi lòng thương xót.

Theo chia sẻ của vị khách qua đường, trong lúc chờ xe thì anh đã gặp một bé gái đang chơi đùa 1 mình cạnh chiếc taxi, bên trong là bác tài xế đang say giấc ngủ.

Vốn nghĩ rằng cô bé trêu đùa nghịch ngợm, vị khách đã nhắc nhở bé gái không nên làm hỏng xe nếu không thì bác tài xế thức dậy sẽ tức giận. Bé gái ngây ngô đáp lời lại khiến vị khách ngỡ ngàng.

Mới đây, câu chuyện về chơi đùa quanh chiếc taxi bên đường được một vị khách đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

“Tôi: Này bé, đừng nghịch xe của chú taxi, chú dậy chú la đó con.

Bé: Dạ con có nghịch đâu, con trông xe cho ba con ngủ mà.

Tôi: Chú lái xe là ba con hả?

Bé: Dạ vâng, ba sợ con ở nhà một mình buồn nên mang con đi làm.

Tôi: Thế má con đâu?

Bé: Con không biết, lâu lắm rồi con không gặp má.

Anh taxi ngái ngủ vươn vai: Má nó bỏ nhà đi lâu lắm rồi anh, anh có đi taxi không?

Tôi: Dạ có, anh cho tôi ra Trường Chinh.

Bé thấy vậy cười tít mắt: Hoan hô ba, lại có thêm khách rồi. Ba con mình đi thôi.

Tự nhiên thấy hai ba con cười lòng tôi cũng ấm áp đến lạ”.

Trong cuộc hội thoại ngắn với đứa trẻ này, anh được biết cô bé theo bố đi làm và đang trông xe giùm để bố có thể nghỉ ngơi, ngủ một giấc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Theo lời anh tài xế tiết lộ, vợ anh đã bỏ đi nhiều năm nên anh phải một mình chăm sóc, nuôi nấng cô con gái nhỏ. Hàng ngày, khi đi đón chở khách thì anh lại đưa bé theo cùng để tiện trông nom.

Có lẽ, anh tài xế buộc phải đưa con gái đi làm cùng vì sợ bé ở nhà một mình không ai trông, không ai chăm sóc. Tất cả vì miếng cơm, manh áo.

Nhìn bé gái thoải mái vui đùa bên chiếc xe, nhiều người thấy xót xa. Cả ngày rong ruổi theo xe của ba trên các cung đường, cô bé chẳng có nổi một giấc ngủ tử tế. Ấy vậy nhưng, em vẫn vô cùng hạnh phúc vì được ở bên ba, hớn hở vui sương khi ba có khách đi xe.

Câu chuyện anh tài xế taxi gà trống nuôi con bất ngờ nhận về hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc trên mạng xã hội. Nhiều người để lại lời chúc hi vọng anh cùng cô con gái nhỏ sẽ có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống.

– Đọc mà thương quá, đàn ông tuy khô khan đấy nhưng họ có tình yêu thương con bao la chẳng kém gì ai!

– Đúng là dù nghèo khó hay thiếu thốn thì luôn có cha ở bên con

– Chúc bé và anh gặp nhiều may mắn, hi vọng 2 bố con sẽ có cuộc sống đủ đầy và khấm khá hơn.

Sau câu chuyện, họ hi vọng người tài xế taxi này sẽ kiếm được nhiều khách hơn để lo cho đứa con bé nhỏ một cuộc sống no đủ về mọi mặt.

Nguồn: Tổng Hợp
..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here