10 năm làm dâu, bị mẹ tôi đối xử tệ nên chị dâu đã đưa con đi về ngoại, khiến gia đình tôi đảo lộn

0
4039

Chính tôi là người được chứng kiến mọi chuyện diễn ra suốt 10 năm chị làm dâu ở nhà tôi. Cũng chính vì lẽ đó mà 28 tuổi rồi tôi vẫn chưa muốn lập gia đình.

Ngày anh đưa chị về ra mắt là khi tôi 17 tuổi, đang học lớp 12. Khi đó tôi ấn tượng chị có mái tóc rất dài, dáng người mảnh dẻ, có lẽ chị ăn chỉ để nuôi tóc nên mới gầy thế. Hôm ấy tôi vừa đi học thêm về tới nhà lao vào bếp như mọi khi để kiếm cái gì đó ăn thì khựng lại khi thấy có người lạ trong bếp. Tôi vội chạy ra nhà ngoài hỏi mẹ:

– Mẹ, mẹ… nhà mình có ai lạ thế?

– Bạn anh trai mày đấy.

– Tóc chị ấy dài thế mẹ nhỉ.

– Tiểu thư đài các không hợp vào nhà mình lao động chân tay đâu con ơi.

Hóa ra mẹ tôi không ưa chị ấy. Cũng phải thôi bởi vì ngày xưa mẹ đã có hẹn ước với 1 người bạn thân của mẹ rằng khi nào anh tôi lập gia đình thì bà chỉ đồng ý con gái bạn là con dâu thôi. Vậy mà giờ đây anh lại đưa 1 cô gái khác về.

10 năm làm dâu, bị mẹ tôi đối xử tệ nên chị dâu đã đưa con đi về ngoại, khiến gia đình tôi đảo lộn - Ảnh 1Ảnh minh họa – nguồn internet

Sau hôm đó không khí gia đình tôi khá căng thẳng. mẹ tôi nói thế nào anh cũng không nghe nên bà kiên quyết bảo: “Một là nó, 2 là tao mày chọn đi. Tao còn sống thì không bao giờ tao cho nó bước chân về đây”.

1 tuần sau anh bỏ đi, cả nhà tôi nháo nhào. Tìm kiếm khắp nơi chẳng thấy anh đâu, điện thoại không liên lạc được. Bà nội trách mẹ đã làm mất đứa cháu đích tôi của bà tới mức bà phải nhập viện. Sau đó sức khỏe của bà cứ yếu dần, 8 tháng sau bà mất. Ngày bà qua đời thì bất ngờ anh quay trở về trong sự ngỡ ngàng của mọi người:

– Cháu bất hiếu bà ơi, tại cháu bất hiếu bà ơi…

Hóa ra thời gian qua anh bỏ đi là vì muốn ép mẹ phải đồng ý cho anh lấy người con gái anh yêu nhưng không ngờ lại gây ra hậu quả như thế. Anh hối hận lắm. Sau khi bà mồ yên mả đẹp bố không cho anh đi nữa, bố bảo bố đồng ý cho anh lấy chị. Mẹ thì bị mọi người bên nội kì thị vì cho rằng mẹ là người khiến bà ốm liệt rồi mất sớm như thế. Giá như mẹ không ngăn cấm anh thì đâu nên nỗi.

Anh chị được về chung một nhà, cứ tưởng sau bao sóng gió rồi họ cũng có được hạnh phúc. Nhưng không, mẹ tôi không ưng chị lại bị nhà chồng đổ lỗi sau khi bà nội mất nên mẹ lại càng ghét chị. Với tôi và anh mẹ vẫn rất yêu thương nhưng với chị dâu mẹ lại trở thành con người khác hẳn.

Mẹ bắt chị thu vén mọi việc trong nhà dù ban ngày chị đi làm nguyên cả ngày. Chị bầu bí chửa đẻ mẹ cũng không đỡ đần. Mẹ bảo ngày xưa mẹ phải làm những gì thì giờ con dâu phải làm y như thế. Chị ốm nghén mẹ cũng không cho anh đỡ đần. Anh trai nhiều lúc muốn dắt chị ra ngoài sống nhưng chị sợ anh bỏ đi rồi gia đình xảy ra việc gì nữa lại hối không kịp nên chị không cho anh đi.

Chị sinh con mẹ tôi cũng không phụ chăm cháu, cũng chẳng phụ nấu nướng gì ngoài tuần đầu tiên. Đẻ 1 tuần chị phải làm hết. Mẹ bảo mẹ đã mang tiếng xấu rồi thì cho xấu cả thể. Tôi đi học đại học toàn là chị dâu gửi tiền, mẹ bắt chị nuôi tôi nhưng lại không được nói cho anh trai biết. Bà bảo anh tôi biết thì đừng trách.

Tôi thì có biết chuyện đó đâu cứ ngỡ mẹ chỉ nhờ chị gửi hộ tiền cho tôi thôi. Thế nên có lần vừa học thêm học nọ học kia tôi xin cả chục triệu. Kết quả tháng đó anh trai và chị dâu tôi cãi nhau to, suýt nữa ly dị nhưng rồi cuối cùng cũng qua. Sau này biết chuyện tôi thấy có lỗi và thương chị nhiều lắm. Lắm lúc tôi bảo mẹ: ‘Mẹ cứ quá đáng với chị ấy thế, sau già mẹ bệnh ai chăm. Chị ấy tốt như thế mẹ còn mong gì nữa”. Nhưng mẹ em thì cứ 1 mực không thay đổi, dù cả nhà có bênh chị thì mẹ vẫn cứ tìm lý do để chì chiết.

Anh chị chỉ sinh đúng 1 đứa con trai chứ không sinh thêm. Chị bảo chị nghĩ lại cảnh một mình chăm con nhỏ lúc trước chị sợ lắm nên không dám đẻ nữa. Đợt đó anh tôi đi công tác nên cũng chẳng giúp được gì cho vợ, mẹ tôi không giúp nhưng cũng không cho con dâu về ngoại. Thương vợ nên anh cũng ủng hộ chị không sinh nữa.

10 năm làm dâu, bị mẹ tôi đối xử tệ nên chị dâu đã đưa con đi về ngoại, khiến gia đình tôi đảo lộn - Ảnh 2Ảnh minh họa – nguồn internet

Cưới được 8 năm thì anh trai tôi bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Tuy giữ được mạng sống nhưng anh bị liệt đi 1 bên chân. Suốt những tháng ngày nằm viện rồi vật lý trị liệu sau đó toàn là chị ân cần ở bên chăm sóc anh. Mẹ tôi cũng chỉ chăm con trai được đúng 5 ngày. Tôi nhìn chị tiều tụy mà thương lắm.

Tôi muốn nghỉ việc chăm anh đỡ chị nhưng chị bảo anh chỉ đồng ý mỗi chị chăm thôi. Anh chị kiên trì mãi cuối cùng anh cũng đứng dậy đi tập tễnh nhưng vẫn còn gian nan lắm. Chị vừa chăm chồng vừa lo cho gia đình.

Vậy nhưng chẳng hiểu sao mẹ tôi vẫn ghét chị dâu ra mặt. Ra bên ngoài bà chê cái nọ, dè bỉu cái kia thậm chí bà còn bảo chị dâu là loại không biết đẻ. Đẻ 1 lần là tịt. Chị vẫn chẳng để ý gì cho tới 1 lần chị xin mẹ về nhà chăm bố vì bố chị ốm:

 Cô về ai chăm chồng cô? Lấy chồng rồi thì phải lo nhà chồng, cấm về…

Chị không nói năng gì lẳng lặng lên phòng, chiều đó chị bảo đi đón con nhưng tới 8 giờ tối vẫn không thấy 2 mẹ con chị về. Sau đó thì anh nhận được tin nhắn của chị, chị đã ôm con bỏ đi. Chị nói chị không quay lại nữa đâu. 10 năm qua quá sức chịu đựng của chị rồi.

Bây giờ anh tôi đang hóa đ.iên cả lên, đ.ập ph.á mọi thứ. Bố mẹ tôi thì chiến tranh với nhau. Bố bảo trần đời chưa từng thấy một người đàn bà nào như mẹ. Mẹ bị ốm, bác sĩ nói bà có nguy cơ ung thư tuyến giáp. Tôi sợ mẹ nghĩ quẩn…

Nhà tôi giờ đang rối tung cả lên, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Nhưng nếu tôi là chị có khi tôi bỏ về từ lâu rồi, giờ chị đi tôi vừa thương 2 mẹ con vừa thương anh trai nhưng cũng cảm thông và không thấy oán trách chị.

Nguồn: webtintuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here